મહિકો કંપનીની તેજા-૪ અને તેજસ્વીની નામની બે મરચીની એફ વન જાત એક્સપોર્ટના વેપારીમાં ખુબ વખણાય છે . આ પાતળી અને તીખી મરચીનું બીજ મળે ત્યાં સુધી ખેડૂતો આ જાત વાવેતર કરવાનો આગ્રહ રાખે છે, કેમ ? .
મરચીની આ નવી શોધ છે
મહિકોની આ મરચીમાં વિશેષ ગુણ છે. દા.ત. તેજા-૪ માં ૬૫,૦૦૦ થી ૭૦,૦૦૦ SHV તીખાશ અને ૩૮ થી ૪૦ % કલર વેલ્યુ છે. જ્યારે તેજસ્વીનીમાં ૭૦,૦૦૦ થી ૭૫,૦૦૦ SHV તીખાશ અને ૪૦ થી ૪૨ %કલર વેલ્યુ છે.
એક્સપોર્ટ થતી મરચીમાં આ બે જાતોની ગણના થાય છે તેથી સાઉથના ખેડૂતોને આ મરચીના ઉંચા દામ મળે છે . આ મરચીમાં રોગ જીવાત પણ ઓછા આવે છે. ગુજરાતમાં આ મરચીનું વાવેતર વધવાની શક્યતા છે કારણકે મરચીના એક્સ્પોરટરને વધુ સારી ક્વાલિટી જોઈએ છે જે ગુજરાતના ખેડૂતો આપી શકે છે .
મહિકોની મરચી 456 આજે રાજકોટ જિલ્લામાં સારી પ્રચલિત થઇ છે તમારી નજીકમાં ક્યાં મળશે તે જાણવા 9825229766
1 comments